Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

BM Dinh dưỡng và Chế biển thủy sản

Bộ môn Dinh dưỡng và Chế biến Thủy sản được thành lập vào năm 2006 từ cơ sở là Bộ môn Sinh học Ứng dụng. Nhiệm vụ của Bộ môn là giảng dạy và nghiên cứu trong các lỉnh vực sinh lý, sinh thái, dinh dưỡng và chế biến trong thủy sản.

Chức năng - nhiệm vụ: Nhiệm vụ của Bộ môn là giảng dạy và nghiên cứu về sinh lý, dinh dưỡng và chế biến thủy sản.

Tổ chức: bộ môn có 8 giảng viên và 5 cán bộ nghiên cứu, 2 kỹ thuật viên và 1 chuyên viên; trong đó có 3 tiến sĩ (3 là Phó Giáo sư), 5 thạc sĩ (2 là nghiên cứu sinh), 5 đại học (3 đang học thạc sĩ).

Đào tạo: bộ môn giảng dạy các môn học sinh lý học, dinh dưỡng và độc chất học, Kỹ thuật đồ hộp thủy sản, kỹ thuật lạnh và lạnh đông sản phẩm thủy sản, sinh hóa và hóa học thực phẩm thủy sản cho ngành Chế biến Thủy sản cho sinh viên đại học và cao học.

Nghiên cứu khoa học: các lĩnh vực nghiên cứu gồm sinh lý và huyết học động vật thủy sản, dinh dưỡng và thức ăn cho động vật thủy sản, phân tích dư lượng hóa chất và thuốc thú y trong động vật thủy sản và các mẫu môi trường; các phương pháp bảo quản và tồn trữ sản phẩm chế biến thủy sản.

Tập huấn: bộ môn thường xuyên mở các khóa tập huấn ngắn hạn về các kỹ thuật phân tích thành phần dinh dưỡng thức ăn cho động vật thủy sản, dư lượng hóa chất và thuốc thú y trong động vật thủy sản. 

Cơ sở vật chất: bộ môn quản lý 4 phòng thí nghiệm bao gồm phòng thí nghiệm dinh dưỡng và thức ăn thủy sản, PTN sinh lý động vật thủy sản, PTN an toàn thực phẩm thủy sản và PTN công nghệ chế biến sản phẩm thủy sản, cùng với hệ thống các trại thí nghiệm.

 

Liên hệ

PGS. TS. Đỗ Thị Thanh Hương

Trưởng Bộ môn - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Thông báo - Tin mới

Số lượt truy cập

008631
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
182
503
8318
8631

Copyright © 2009-2017 - KHOA THỦY SẢN - ĐẠI HỌC CẦN THƠ
ĐC: Khu II - Đường 3/2 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
ĐT: (+84-292) 3 834307 - FAX: (+84-292) 3. 830323 - 830247