Tiêu chuẩn 15. Sự hài lòng của các bên liên quan
Các tiêu chí (01) |
Các bên liên quan hài lòng về chương trình đào tạo và chất lượng của sinh viên tốt nghiệp. |
Giải thích |
Sau khi phân tích đầu vào, quá trình đào tạo và đầu ra, chúng ta phải phân tích mức độ hài lòng của tất cả các đối tượng có liên quan. Những đối tượng này nghĩ gì về hoạt động của nhà trường? Làm thế nào chúng ta biết được điều đó? Cho nên, cần phải có một hệ thống để thu thập và đo lường mức độ hài lòng của các bên liên quan. Thông tin thu thập được cần phải được phân tích và sử dụng cho việc cải tiến chương trình đào tạo, cải tiến hệ thống thực hiện chất lượng và đảm bảo chất lượng. |
Câu hỏi |
Ý kiến sinh viên: • Khoa/đơn vị có biết rõ sinh viên nghĩ gì về các học phần và chương trình học không? Về phương pháp giảng dạy? Thi cử? • Những than phiền của sinh viên được xử lý ra sao? • Sinh viên tốt nghiệp có dễ tìm được việc làm không? Những công việc đó có phù hợp với trình độ của sinh viên tốt nghiệp hay không? • Trong những năm vừa qua, thị trường lao động có ý kiến gì về sinh viên tốt nghiệp của Khoa/đơn vị không? Những triển vọng tương lai là gì? Ý kiến cựu sinh viên: • Những ý kiến và phản hồi của cựu sinh viên về những năng lực họ đạt được là gì? • Những than phiền hoặc những phản hồi tích cực của sinh viên có được sử dụng để điều chỉnh chương trình hay không? Ý kiến của thị trường lao động • Thị trường lao động có đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp của trường hay không? • Sinh viên tốt nghiệp có bị than phiền gì không? • Sinh viên tốt nghiệp có những thế mạnh nào được các nhà tuyển dụng ghi nhận? |
Nguồn minh chứng |
• Quy trình và công cụ đo lường sự hài lòng của các bên liên quan • Xu hướng hài lòng của các bên liên quan. • Khảo sát sinh viên tốt nghiệp, cựu sinh viên, nhà sử dụng lao động. |
-
Hội thảo - tập huấn về quy trình gây mê tôm càng xanh và chế biến sản phẩm từ tôm càng xanh.
Ngày 05/4/2024, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo, tập huấn về QUY TRÌNH GÂY MÊ TÔM CÀNG XANH và CHẾ BIẾN SẢN PHẨM TỪ TÔM CÀNG XANH tại Cà Mau trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch nâng...
-
Tập huấn sản xuất giống cá bản địa cho học viên Campuchia
Từ ngày 25-30/03/2024, trong khuôn khổ đề tài “Hỗ trợ nuôi cá bản địa nước ngọt cho Campuchia”, Khoa Công nghệ Nuôi trồng thủy sản, Trường Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Kỹ thuật sản xuất giống cá bản địa sông Mê Kông” cho 12 học viên đến từ Campuchia. Trong s...
-
Trường Thủy sản làm việc với Công ty TNHH CNSH Trúc Anh (TABiOtech)
Sáng ngày 28/3/2024, Trường Thủy sản có buổi làm việc với Công ty TNHH CNSH Trúc Anh (TABiOtech). Về phía Trường Thủy sản có GS.TS. Vũ Ngọc Út – Hiệu Trưởng, PGS.TS. Huỳnh Trường Giang – Phó Hiệu Trưởng và lãnh đạo đơn vị. Về phía công ty Trúc Anh có ông Lê Anh Xuân – Tổng giám đốc cùng các thành vi...
- Trường Thủy sản tham gia triển lãm VietShrimp 2024
- Sinh viên Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ tham quan khu nuôi tôm công nghệ cao của Tập đoàn Mỹ Lan
- Trường Thủy sản làm việc với Giám đốc Công nghệ Việt Nam – Thái Lan Công ty TNHH CARGILL Việt Nam
- Lễ Trao bằng tốt nghiệp cho Tân thạc sĩ quốc tế, ngành Nuôi trồng Thủy sản giảng dạy bằng tiếng Anh, Khóa 2021 – 2023, trong khuôn khổ Chương trình VLIR-Network
- Trường Thủy sản công bố thử nghiệm thành công sản xuất giống nhân tạo cá chạch lửa (Mastacembelus erythrotaenia)
- Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Thủy sản và Công ty CNSH Ứng dụng ABTECH