Công tác nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn sản xuất luôn được Trường Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ chú trọng. Do đó, Trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có nhiều cơ hội cọ sát thực tế thông qua các chương trình tham quan, kiến tập, thực tập thực tế, rèn nghề và giao lưu học thuật với các doanh nghiệp thủy sản. Bên cạnh đó, Trường luôn tiếp nhận phản hồi từ các doanh nghiệp và người sử dụng lao động để kịp thời cập nhật và điều chỉnh chương trình đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trên tinh thần đó, sáng ngày 29/9/2024, Trường Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức  buổi giao lưu học thuật giữa Tập đoàn Minh Phú với sinh viên Trường Thủy sản. Buổi giao lưu được bắt đầu với 2 báo cáo chuyên đề về Công nghệ nuôi tôm sinh học MP Bio và Số hóa nuôi tôm. Sau các báo cáo chuyên đề là cuộc tọa đàm giữa sinh viên (trên 1.300 sinh viên thuộc các ngành Nuôi trồng thủy sản, Nuôi trồng thủy sản tiên tiến, Bệnh học thủy sản và Quản lý thủy sản) với Tổng giám đốc Tập đoàn Minh Phú, Ông Lê Văn Quang và 2 diễn giả, TS. Lê Quang Huy, Phó tổng giám đốc Bộ phận tôm giống, nuôi công nghệ sinh học và ông Nguyễn Nhất Tuấn, Giám đốc Công ty công nghệ Otanic. Buổi tọa đàm diễn ra sôi động với việc hỏi, đáp trực tiếp giữa sinh viên và lãnh đạo Tập đoàn Minh Phú.  Qua buổi giao lưu, sinh viên đã được cung cấp nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích và sẽ có cơ hội tham quan các cơ sở, trang trại nuôi tôm của Tập đoàn Minh Phú trong thời gian sắp tới.

Tại buổi giao lưu, sinh viên cũng được tham quan và giới thiệu về các chế phẩm sinh học MPBio, các thiết bị đo môi trường, đếm tôm giống và vận hành ao tôm bằng công nghệ số  của Tập đoàn Minh Phú. Sau buổi giao lưu, lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn Minh Phú đã tham quan cơ sở vật chất và mô hình nuôi tôm tuần hoàn kết hợp đa loài (CTU-RAS) của Trường Thủy sản.

Tập đoàn Minh Phú là một trong những tập đoàn xuất khẩu thủy sản lớn nhất tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu tôm. Tập đoàn sở hữu nhiều nhà máy chế biến tôm quy mô lớn, trong đó có hai nhà máy chính là Minh Phú Hậu Giang và Minh Phú Cà Mau, với tổng công suất chế biến hàng trăm nghìn tấn mỗi năm. Tập đoàn còn đầu tư mạnh vào nuôi tôm sạch và bền vững để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm và môi trường.

Buổi giao lưu có trên 1300 sinh viên Trường Thủy sản tham gia

TS. Lê Quang Huy, Phó tổng giám đốc Bộ phận tôm giống, nuôi công nghệ sinh học.

Các diễn giả trả lời các thắc mắc từ sinh viên

Tập đoàn Minh Phú tham quan cơ sở vật chất của Trường Thủy sản

Tập đoàn Minh phú tham qua mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng tuần hoàn kết hợp đa loài (CTU-RAS)