Trường Thủy sản sinh hoạt chương trình đào tạo học viên cao học năm 2024 (đợt 1) trong ngày Khai giảng Sau đại học tại Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 07/7/2024, Trường Đại học Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Sau đại học năm 2024 (đợt 1). Sau khi tham dự lễ, các học viên được tập trung về các Khoa/Trường chuyên ngành đào tạo để sinh hoạt chương trình đào tạo và các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo. Đối với Trường Thủy sản, tham dự buổi sinh hoạt có PGS.TS. Trần Thị Tuyết Hoa - Phó Hiệu Trưởng Trường Thủy sản. Tuyển sinh đợt 1 năm 2024, các tân học viên cao học là cựu sinh viên đến từ các trường đại học như là Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Kiên Giang, Trường Đại học Tây Đô, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, các Sở ban ngành lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tại Trường thủy sản, các học viên được sinh hoạt chương trình đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản và ngành Bệnh học thủy sản; các định hướng nghiên cứu của Thầy Cô Trường Thủy sản để có ý tưởng cho việc chọn chủ đề Luận văn tốt nghiệp phù hợp; tổ chức nhóm lớp; thảo luận về việc lập kế hoạch học tập; và tham quan cơ sở vật chất của Trường Thủy sản.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Cần Thơ tiếp tục tuyển sinh Sau đại học trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 2, đây sẽ là cơ hội cho các ứng viên nộp hồ sơ để học tập nâng cao trình độ, góp phần phục vụ công tác và phát triển bền vững ngành thủy sản Đồng bằng sông Cửu Long. Học Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ, học viên, nghiên cứu sinh có cơ hội học tập và làm việc với nhiều thầy cô là Giáo sư, Phó Giáo sư có chuyên môn sâu và điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, kinh phí thực hiện luận văn, luận án tốt nghiệp đều được hỗ trợ từ các đề tài, dự án của thầy cô hướng dẫn. Điều này cũng đã hỗ trợ đáng kể cho học viên và nghiên cứu sinh về vấn đề tài chính trong quá trình học tập tại Trường - theo đánh giá của cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau khi học tại Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ.

Không khí Buổi khai giảng Sau đại học năm 2024 (đợt 1) tại Hội Trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ

Các Tân học viên cao học đợt 1 đang thảo luận nhóm để lập Kế hoạch học tập