Tọa đàm: Kết nối doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực thủy sản tại Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ

Nhằm đẩy mạnh kết nối giữa Trường Thủy sản và doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, sáng ngày 8/6/2024, Trường Thủy sản đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực thủy sản” để gặp gỡ và ghi nhận những ý kiến đóng góp ý kiến từ các doanh nghiệp về chương trình đạo tạo, chất lượng sinh viên ra trường làm việc tại doanh nghiêp. Đây cũng là cơ hội để Trường Thủy sản tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và chất lượng sinh viên của Trường nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doan nghiệp trong thời gian sắp tới.

Về phía Trường Thủy sản, Ban Giám hiệu Trường và tất cả giảng viên của Trường Thủy sản tham dự. Về phía doanh nghiệp có sự tham gia của Ban lãnh đạo gần 40 doanh nghiệp thủy sản ở các lĩnh vực khác nhau như sản xuất giống, thuốc thú y thủy sản, nuôi thương phẩm. Sau khi Trường Thủy sản báo cáo về “Đào tạo nguồn nhân lực: những cải tiến trong chương trình đào tạo và gắn kết với doanh nghiệp” và “Nghiên cứu khoa hoc và hợp tác với doanh nghiệp”, rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo và chương trình đào tạo các bậc của Trường Thủy sản. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đóng góp vào những kiến thức, kỹ năng và thái độ của sinh viên cần phải có khi ra trường. Các doanh nghiêp cũng mong muốn, sự kết nối giữa doanh nghiệp cần được đẩy mạnh hơn nữa, các tọa đàm nên được tổ chức thường xuyên hơn. Các doanh nghiệp luôn luôn ủng hộ và hỗ trợ Trường thủy sản trong công tác đạo tạo nguồn nhân lực và thúc đẩy nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiển sản xuất của doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

GS.TS. Vũ Ngọc Út – Hiệu trưởng Trường Thủy sản khai mạc và chủ trì phiên thảo luận

PGS.TS. Huỳnh Trường Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Thủy sản báo cáo về "Đào tạo nguồn nhân lực: những cải tiến trong CTĐT và gắn kết với doanh nghiệp"

PGS.TS. Trần Minh Phú – Phó Hiệu trưởng Trường Thủy sản báo cáo về “Nghiên cứu khoa hoc và hợp tác với doanh nghiệp”