Đại sứ Vương quốc Bỉ đến thăm Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ

Với mong muốn tìm hiểu về tình hình nuôi thủy sản, nhất là sản xuất giống và nuôi tôm biển ở đồng bằng sông Cửu Long, ngày 30 -31/5/2024, Đại sứ Bỉ, Karl Van den Bossche đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ. Cùng đi với Đại sứ có tham tán thương mại và đầu tư, bà Eve Devoldere. Giáo sư tiến sĩ Vũ Ngọc Út, Hiệu trưởng Trường Thủy sản cùng lãnh đạo các Khoa của Trường đã tiếp Đại sứ và các tùy viên trong đoàn. Đại sứ đã tham quan cơ sở vật chất của Trường Thủy sản bao gồm khu phức hợp phòng thí nghiệm (RLC), khu thực nghiệm (wetlab), mô hình nuôi tôm tuần hoàn kết hợp đa loài (CTU-RAS), khu nuôi cá tra bố mẹ chịu mặn… trong khuôn viên Trường Thủy sản. Đại sứ đã bày tỏ sự thán phục và ấn tượng trước những thành tựu nghiên cứu cũng như cơ sở vật chất cho nghiên cứu, giảng dạy của Trường. Cùng ngày, Đại sứ đã đi thăm một số cơ sở sản xuất giống tôm sú và tôm thẻ ở Cần Thơ như Công ty Thủy sản Cần Thơ; Chi nhánh Công ty CP Thủy Sản Châu Phi Tại Cần Thơ.

Ngày 31/5/2024, Đại sứ đi thăm cơ sở sản xuất giống và nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng của Công ty TNHH MTV Đầu tư thủy sản Lộc Vàng và mô hình nuôi tôm thẻ kết hợp biogas của Công ty TNHH MTV Long Mạnh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đại sứ cũng rất ấn tượng với những kỹ thuật và công nghệ được áp dụng theo hướng nuôi bền vững và thân thiện với môi trường của hai công ty này.