Ngày 05/4/2024, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo, tập huấn về QUY TRÌNH GÂY MÊ TÔM CÀNG XANH và CHẾ BIẾN SẢN PHẨM TỪ TÔM CÀNG XANH tại Cà Mau trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch nâng cao giá trị tôm càng xanh tại tỉnh Cà Mau” do PGS. TS. Lê Thị Minh Thủy làm chủ nhiệm, cơ quan chủ quản là Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau.
Đề tài đã xây dụng quy trình gây mê cho tôm càng xanh (cỡ 8-12 và 12-15 con/kg) nhằm duy trì cho tôm ở trạng thái còn sống từ nơi thu hoạch đến nơi tiêu thụ, để đảm bảo chất lượng tôm sau thu hoạch và nâng cao giá trị tôm càng xanh. Bên cạnh đó, nguồn tôm càng xanh cỡ nhỏ (16-20 con/kg) cũng đã được tận dụng để chế biến 02 sản phẩm giá trị gia tăng là đồ hộp tôm càng kho gia vị và tôm càng xanh tẩm gia vị sấy khô.
Tham dự buổi tập huấn - hội thảo, về phía Trường Thủy sản có PGS.TS. Trần Minh Phú – Phó Hiệu Trưởng, và các thành viên trong Ban chủ nhiệm. Về phía tỉnh Cà Mau, có ông Thái Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Cà Mau; cùng các đại diện đến từ Chi cục Thuỷ sản tỉnh Cà Mau, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thới Bình các huyện Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh, TT thông tin và ứng dụng KHCN Cà Mau, TT phân tích kiểm nghiệm Cà Mau, TT khuyến nông tỉnh Cà Mau, các HTX nuôi tôm ở huyện Thới Bình (Trí Lực, Dân Phát, Đoàn Phát....) và Liên minh Hợp tác xã nông nghiệp tỉnh Cà Mau.

 
Các đại biểu đang theo dõi kỹ thuật gây mê tôm càng xanh.

Tổ Thông tin - Trường Thủy sản

 

 


Số lượt truy cập

2534850
Hôm nay
Lượt truy cập
439
2534850