Từ ngày 25-30/03/2024, trong khuôn khổ đề tài “Hỗ trợ nuôi cá bản địa nước ngọt cho Campuchia”, Khoa Công nghệ Nuôi trồng thủy sản, Trường Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công khóa tập huấn “Kỹ thuật sản xuất giống cá bản địa sông Mê Kông” cho 12 học viên đến từ Campuchia. Trong số 12 học viên có 8 học viên là người vận hành các trại giống tư nhân, 2 học viên là kỹ thuật viên của Dự án CAST – Cambodia và 2 học viên là Kỹ thuật viên của Trung tâm CE SAIN – Cambodia. Các học viên được thực hành về sản xuất giống từ kỹ thuật kích thích sinh sản nhân tạo, ấp trứng cá và ương lên cá giống các loài cá bản địa như cá lóc, cá trê, cá rô đồng… đặc biệt là kỹ thuật gây nuôi Moina và tập cho cá ăn thức ăn công nghiệp; học viên cũng được tham quan, học hỏi kỹ thuật từ các mô hình sản xuất và ương cá giống tại địa phương. Sau 7 ngày tập huấn, các học viên rất phấn khởi vì đã tiếp nhận nhiều kỹ thuật quan trọng. Đại diện cho nhóm tập huấn, học viên Sieng Vansitha cho biết các kỹ thuật này rất hữu ích, sẽ giúp các trại cá giống nâng cao sản lượng trong thời gian tới.