Tham quan học tập, trao đổi sinh viên và tập huấn ngắn hạn là những hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng các bậc đào tạo của Trường Thủy sản Trường Đại học Cần Thơ. Theo đó, từ ngày 22-27/01/2024, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ đã phối hợp với Đại học Khoa học và Công nghệ Hàng hải Tokyo (Tokyo University of Marine Science And Technology - TUMSAT), Nhật Bản tổ chức thành công chương trình tham quan tập học (Study Tour) tại Nhật Bản cho các học viên đang theo học các lớp cao học chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Quản lý tổng hợp ven biển (thuộc Ngành Quản lý thủy sản) và các học viên ngành Nuôi trồng thủy sản. Chương trình được tài trợ từ Chương trình “Sakura Science Exchange Program” của Nhật Bản. Trong thời gian học tập, các học viên đã được tham quan phòng thí nghiệm tại Trường TUMSAT, tham quan các cơ sở nuôi thủy sản tại Nhật Bản và tham gia tập huấn phân tích mẫu dinh dưỡng động vật thủy sản. Chương trình tập huấn đã trang bị thêm cho các học viên kiến thức chuyên môn, những trãi nghiệm về cuộc sống và văn hóa tại đất nước Nhật Bản.

Tổ Thông tin-Trường Thủy sản