Tập huấn KỸ THUẬT NUÔI VI TẢO, LUÂN TRÙNG VÀ TRỨNG NƯỚC

Thức ăn tự nhiên có vai trò quan trọng trong sản xuất giống thủy sản ở Đồng bằng sông Cửu Long. Với Phòng thí nghiệm Thức ăn tự nhiên hiện đại được đầu tư từ Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ, Trường Thủy sản thường xuyên mở các lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi sinh khối theo yêu cầu của công ty, doanh nghiệp các đối tượng như tảo (ngọt/lợ), luân trùng (Brachionus) (ngọt/lợ), trứng nước (Moina), Copepod (nước lợ)… Ngoài ra, Trường còn cung cấp giống và hợp tác nghiên cứu phân lập và phát triển kỹ thuật nuôi sinh khối các đối tượng tiềm năng mới theo nhu cầu của các đối tác.

Từ ngày 3/10/2023 đến 15/10/2023, Khoa Sinh học và Môi trường thủy sản, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khóa tập huấn về “Kỹ thuật nuôi thức ăn tự nhiên: Tảo, Luân trùng (Rotifer) và Trứng nước (Moina)” cho các nhân viên kỹ thuật của công ty, doanh nghiệp thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Mục tiêu của khóa đào tạo là giúp học viên hiểu về thức ăn tự nhiên, đặc biệt là các loài phục vụ cho sản xuất giống thủy sản. Sau khóa học học viên có kỹ năng gây giống nuôi tảo, luân trùng và trứng nước phục vụ cho hoạt động sản xuất giống với mức đầu tư trang thiết bị cơ bản.

Nội dung khóa học bao gồm (1) Kỹ thuật giữ giống và nuôi sinh khối vi tảo Chlorella sp.; (2) Kỹ thuật phân lập và nuôi luân trùng Brachionus sp.; (3) Kỹ thuật nuôi sinh khối Moina. Khóa học được diễn ra từ 12-15 ngày trong đó 1/2 lý thuyết và thời gian còn lại là thực hành nuôi các đối tượng thức ăn tự nhiên trong Phòng thí nghiệm Thức ăn tự nhiên (Live Food Lab).

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Khoa Sinh học và Môi trường thủy sản, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ.
PGS.TS. Huỳnh Trường Giang (Trưởng Khoa).
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Điện thoại: 0918755750


Số lượt truy cập

2116571
Hôm nay
Lượt truy cập
747
2116571