Ngày 27/4/2023, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Lễ ký kết Hợp tác MOU (Memorandum of Understanding) với công ty Trei Kaon Aquaculture Farm (Campuchia). Đại diện Trường Thủy sản có GS.TS Vũ Ngọc Út (Hiệu trưởng Trường Thủy sản), PGS.TS Nguyễn Thanh Long (Phó Hiệu trưởng Trường Thủy sản), PGS.TS Phạm Thanh Liêm (Trưởng Khoa Công nghệ Nuôi trồng thủy sản) và các thầy cô, cán bộ chuyên trách. Phía công ty Trei Kaon Aquaculture Farm có bà Leng Davy (Phó giám dốc điều hành) cùng đoàn công tác.

Hai bên thống nhất hợp tác xây dựng và triển khai Dự án "Chuyển đổi sinh kế cho người dân gốc Việt sinh sống trên sông Tông Lê Sáp và Biển hồ Campuchia", cụ thể hai bên phối hợp thực hiện các nội dung sau đây:

  1. Xây dựng "Dự án nuôi cá nước ngọt Campuchia" và chương trình hành động cụ thể cho các bên;
  2. Hình thành trang trại mẫu, mô hình trình diễn về sản xuất giống và nuôi cá nước ngọt tạo điều kiện cho tập huấn nghề, chuyển đổi sinh kế cho người dân;
  3. Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến; phát triển, chuyển giao công nghệ nuôi phù hợp với điều kiện thực tế.
  4. Tập huấn, đào tạo nghề, trao đổi học thuật và các vấn đề chuyên môn khác liên quan đến các đối tượng nuôi đã được thỏa thuận trong "Dự án nuôi cá nước ngọt Campuchia".
  5. Tuyên truyền, phổ biến, vận động các bên liên quan trên các phương tiện truyền thông phù hợp của hai bên nhằm thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi sinh kế cho người dân.

(Tổ Thông tin - Trường Thủy sản)

Số lượt truy cập

1943203
Hôm nay
Lượt truy cập
18
1943203

TRƯỜNG THỦY SẢN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu II - Đường 3/2 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
Điện thoại: (+84 - 292) 3 834307 - FAX: (+84 - 292) 3 830323 - 830247

Facebook: Trường Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ