Ngày 26/4/2023, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ trao Biểu trưng của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho GS.TS. Patrick Kestemont, Giám đốc Viện nghiên cứu Sự sống, Khoa học và Môi trường, Khoa Khoa học, Trường Đại học Namur, Vương quốc Bỉ nhằm ghi nhận những đóng góp của Ông trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường.

Tham dự có buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ; GS.TS. Vũ Ngọc Út, Hiệu trưởng Trường Thủy sản; cùng một số Thầy Cô đại điện đơn vị Trường Thủy sản và các cán bộ do Giáo sư Patrick Kestemont hướng dẫn luận án tiến sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Vũ Ngọc Út - Hiệu trưởng Trường Thủy sản gửi lời cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp quý báu của GS.TS. Patrick Kestemont trong hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo với Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ. GS.TS. Patrick Kestemont có chuyến thăm Khoa Thủy sản lần đầu vào năm 1998. Qua 25 năm hợp tác, GS. Patrick đã (i) Chủ nhiệm và tham gia nhiều dự án nghiên cứu khoa học hợp tác quốc tế (dự án Nghị định thư giữa Bỉ và Việt Nam, các dự án do ARES-CCD tài trợ như Deltaquasafe, BioAquaActive, Pangagen, Diversaqua, …); (ii) Giảng dạy nhiều chuyên đề cho học viên cao học thủy sản; (iii) Hướng dẫn thành công 3 tiến sĩ là cán bộ của Trường Thủy sản và địa phương tại Đại học Namur, Bỉ; (iv) Đào tạo ngắn hạn cho nhiều cán bộ về lĩnh vực sinh lý, miễn dịch động vật thủy sản; (v) Đồng tác giả công bố hơn 26 bài báo với cán bộ Trường Thủy sản trên các tạp chí quốc tế uy tín.

GS. TS. Patrick Kestemont bày tỏ sự cảm ơn trân trọng khi được nhận biểu trưng cao quý của Trường Đại học Cần Thơ. Giáo sư mong muốn tiếp tục được hợp tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy cùng với Trường Thủy sản, ĐHCT nhằm nâng cao chuyên môn và năng lực cho cán bộ, giảng viên Trường Thủy sản, góp phần gia tăng lợi ích và phát triển cho nghề nuôi Thủy sản.

 (Tổ Thông tin - Trường Thủy sản)

Số lượt truy cập

1943180
Hôm nay
Lượt truy cập
873
1943180

TRƯỜNG THỦY SẢN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu II - Đường 3/2 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
Điện thoại: (+84 - 292) 3 834307 - FAX: (+84 - 292) 3 830323 - 830247

Facebook: Trường Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ