Một trong những mục tiêu quan trọng của Ngành nuôi trồng thủy sản - Chương trình tiên tiến là ngoài kiến thức chuyên môn, còn trang bị cho sinh viên khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh để làm việc tại các cơ sở đào tạo và các công ty ngoài nước. Do đó, trong quá trình học, các em được giới thiệu đi trao đổi sinh viên tại các cơ sở liên quan đến NTTS ở các nước trong khu vực.

Sinh viên Huỳnh Nguyễn Nguyên Hạ (lớp Nuôi trồng thủy sản Tiên tiến – K45) đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên trong và ngoài nước để nhận được học bổng danh giá của công ty Greenfish AG (Thụy sĩ) là được tuyển chọn tham gia khóa thực tập kéo dài 1 năm. Trong khóa thực tập này, Hạ không những được tham gia vận hành trang trại nuôi tôm hiện đại, mà còn được tham gia các dự án phát triển mới của công ty như: Xây dựng nhà nuôi tảo sinh khối và thí nghiệm chọn lọc các chủng vi sinh vật hữu ích. Bên cạnh việc học tập và làm việc, Hạ có cơ hội được đi du lịch đến một số nước Châu Âu và thăm Đại học Ghent (Bỉ), nơi em có nguyện vọng theo đuổi chương trình thạc sĩ sau khi tốt nghiệp.

 

Công ty Greenfish AG (Thụy sĩ) là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực nuôi tôm thẻ chân trắng ứng dụng mô hình nuôi trồng thủy sản tuần hoàn trong nhà (Indoor-RAS) áp dụng các công nghệ hiện đại như: cho ăn tự động, cảm biến môi trường, lọc sinh học, tách đạm, và khử nitrate.

(Tổ Thông tin - Trường Thủy sản)

 

 

Số lượt truy cập

1886210
Hôm nay
Lượt truy cập
167
1886210

TRƯỜNG THỦY SẢN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu II - Đường 3/2 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
Điện thoại: (+84 - 292) 3 834307 - FAX: (+84 - 292) 3 830323 - 830247

Facebook: Trường Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ