Trong khuôn khổ hoạt động của dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ bằng vốn vay ODA từ Chính phủ Nhật Bản (JICA) và Hội nghị khoa học thường niên của Khoa Thủy Sản, ngày 29/12/2020, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức thành công “Hội nghị khoa học Thủy sản 2020” tại Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của trên 120 các Đại biểu thuộc các Đơn vị của Trường Đại học Cần Thơ, các Viện - Trường đào tạo Thủy sản trên cả nước, các Sở Khoa học và Công Nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Thủy sản các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, các Công ty, Doanh nghiệp thủy sản và các Chuyên gia thủy sản.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu Trưởng Trường Đại học Cần Thơ, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc hội nghị

PGS.TS. Trần Minh Phú, Thư ký Dự án, báo cáo tổng quan tiến độ các chương trình nghiên cứu của Dự án.

Hội thảo đã trình bày 26 báo cáo được chọn lọc từ 45 công trình nghiên cứu khoa học thuộc tám chương trình nghiên cứu lĩnh vực Thủy sản (F1 - F8) của Dự án trong năm qua, bao gồm:
   - F1: Biến đổi khí hậu: tác động và thích ứng trong nuôi trồng và khai thác thủy sản
   - F2: Phát triển công nghệ trong nuôi trồng thủy sản bền vững
   - F3: Quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản
   - F4: Quản lý và nâng cao giá trị sản phẩm thủy sản khai thác và nuôi trồng
   - F5: Quan trắc môi trường phục vụ nuôi trồng thủy sản và nghề cá
   - F6: Nghiên cứu ứng dụng hóa sinh và hóa-dược trong nuôi trồng thủy sản
   - F7: Phát triển và ứng dụng công nghệ kỹ thuật và công nghệ thông tin trong thủy sản
   - F8: Kinh tế-xã hội và quản lý nghề cá

Các đại biểu tham dự Hội nghị và các báo cáo ở các tiểu ban

Bên cạnh các báo cáo khoa học và thảo luận chuyên sâu, Hội nghị cũng đã tổ chức buổi tọa đàm giữa các bên liên quan Trường - Viện, cơ quan địa phương và các đoanh nghiệp - công ty về hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển trong vùng.

Các đại biểu đóng góp ý kiến và thảo luận cho các báo cáo

PGS.TS. Trương Quốc Phú - Trưởng Khoa Thủy Sản chủ trì thảo luận về đào tạo và nghiên cứu giữa các Trường, Cơ quan và Doanh nghiệp

Ban tổ chức Hội nghị và Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin và ảnh: Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ