Đại học Cần Thơ tổ chức thành công hội thảo quốc tế về “Chế biến thủy sản: Chuỗi sản xuất sạch hơn cho thực phẩm an toàn hơn”

 Sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm thủy sản đang ngày càng quan trọng, trong đó, những vấn đề đặc biệt được quan tâm là về sản xuất sạch hơn, nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm. Hội nghị quốc tế về chuyên đề “Chế biến thủy sản: Chuỗi sản xuất sạch hơn cho thực phẩm an toàn hơn” vì thế đã được tổ chức với sự phối hợp của Trường Đại học Hải Dương Tokyo (TUMSAT) và Trường Đại học Cần Thơ (CTU) từ ngày 7-9/12/2015.

Hội thảo đã thu hút hơn 120 đại biểu đến từ các trường Đại học, Viện, Sở, công ty chế biến và kinh doanh thủy sản đến tham dự, đặc biệt là sự có mặt của hơn 30 đại biểu đến từ Nhật, Thái Lan, Malaysia và Mỹ.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Thái Lan và Việt Nam đã trình bày các vấn đề then chốt về thực trạng nguồn nguyên liệu dùng trong chế biến thủy sản ở Việt Nam, tối ưu hóa các loại phế liệu thủy sản để sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng cũng như cải thiện cách quản lý các chuỗi giá trị cho sự phát triển bền vững của ngành thủy sản. Hội thảo cũng giới thiệu về các nguồn nguyên liệu sạch, kỹ thuật chế biến và an toàn thực phẩm, thị trường và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản. Đã có 25 bài báo cáo trình bày tại hội thảo và 19 poster trưng bày. Các đại biểu tham dự hội thảo đã tham quan mô hình nuôi tôm siêu thâm canh tại tỉnh Bạc Liêu và tham quan quy trình sản xuất tôm đông lạnh tại công ty TNHH Biển Đông, khu công nghiệp Trà Nóc và công ty chế biến cá Tra đông lạnh tại công ty TNHH Hiệp Thanh, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Bên cạnh các báo cáo khoa học, thảo luận và tham quan, hội thảo đã tạo ra cơ hội cho các chuyên gia, các nhà khoa học, công ty chế biến và kinh doanh thủy sản trao đổi thông tin và kiến thức về công nghệ chế biến thủy sản cho thực phẩm an toàn từ nơi nuôi trồng đến bàn ăn.
 

 

Giáo sư Nguyễn Thanh Phương, hiệu phó Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo
 

 

Giáo sư Emiko Okazaki, TUMSAT, phát biểu khai mạc hội thảo
 

 

Báo cáo về chế biến thủy sản tại hội thảo
 

 

Đại biếu tham quan mô hình nuôi tôm siêu thâm canh tại công ty Việt Úc, tỉnh Bạc Liêu

 

 


Số lượt truy cập

2276658
Hôm nay
Lượt truy cập
819
2276658