Ngày 28/02/2024, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp cho 06 Tân thạc sĩ quốc tế, ngành Nuôi trồng Thủy sản giảng dạy bằng tiếng Anh, Khóa 2021 – 2023, trong khuôn khổ Chương trình VLIR-Network. Các tân thạc sĩ đến từ Burundi, Kenya, Malawi, Philippines và Tanzania. Tham dự chương trình có BGH Trường ĐHCT, đại diện Khoa Sau học, các Giảng viên thuộc Trường Thủy sản, gia đình và bạn bè của các Tân thạc sĩ.

Phát biểu khai mạc Buổi lễ, PGS.TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ về Chương trình đào tạo đặc biệt này và đánh giá cao chất lượng đào tạo, cũng như nhấn mạnh về tính quốc tế hóa từ các học viên quốc tế khi đến học tập tại Trường ĐHCT. Đây là những cơ hội quý báu để quảng bá chất lượng và danh tiếng của Trường ĐHCT đến với các nước trên thế giới. Hiệu trưởng Trường ĐHCT cũng đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả học tập rất tốt của các học viên và sẵn sàng tiếp nhận học viên quay trở lại tiếp tục bậc học cao hơn hay liên kết, hợp tác với Trường.

Cũng tại Buổi lễ, GS.TS. Vũ Ngọc Út, Hiệu trưởng Trường Thủy sản, điều phối chương trình thạc sĩ quốc tế, báo cáo tóm tắt quá trình đào tạo và kết quả học tập của học viên, trong đó nhấn mạnh phương thức đồng giảng dạy và hợp tác giữa các giảng viên của các viện trường trong mạng lưới.  Ngoài kiến thức và kỹ năng được cung cấp và đào tạo tại Trường, chương trình đã tạo điều kiện cho học viên được tham quan thực tế và thực tập rèn nghề tại các cơ sở sản xuất thủy sản của các doanh nghiệp tại đồng bằng sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh, cũng như cơ sở nghiên cứu của Viện Nuôi trồng thủy sản 2. Phương thức đào tạo này giúp cho các học viên có nhiều kinh nghiệm thực tế để có thể đáp ứng tốt công việc sau khi trở về nước. Kết quả học tập của 6 học viên rất đáng ghi nhận, gồm 02 học viên đạt kết quả xuất sắc và 04 đạt loại giỏi.