Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và
chuyển giao công nghệ với Tập đoàn Việt Úc

Sáng ngày 02/8/2024, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ đã có buổi tham quan và làm việc với Tập đoàn Việc Úc tại Công ty Cổ phần Việt Úc Nhà Mát, Bạc Liêu. Về phía Trường Thủy sản, GS.TS. Vũ Ngọc Út, Hiệu Trưởng cùng các thành viên Ban Giám hiệu Trường Thủy sản và lãnh đạo các Khoa chuyên môn tham dự. Về phía Tập đoàn Việt Úc có ông Trình Trung Phi - Phó Tổng giám đốc; ông Võ Văn Xuân Giám đốc điều hành Tôm thương phẩm Việt Úc Nhà Mát; ông Lương Văn Thanh - Giám đốc điều hành Tôm giống Bạc Liêu; ông Trần Bé Sáu - Giám đốc điều hành Công ty chế biến Thuỷ Sản Việt Úc và các cán bộ chủ chốt của tập đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Việt ÚC đã báo cáo những kết quả đạt được và  hướng phát triển của Tập đoàn. Hai bên đã ký kết văn vản ghi nhớ về việc đẩy mạnh hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, quyết tâm đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên lên tầm chiến lược trên các lĩnh vực sản xuất giống, nuôi tôm thương phẩm và chế biến thủy sản. Trường Thủy sản đã tham quan thực tế khu ương giống, khu nuôi tôm thương phẩm nhà lưới, khu nuôi tôm thương phẩm ngoài trời.

Trường Thủy sản và Tập đoàn Việc Úc đã có những hợp tác trong nhiều năm qua trong công tác đào tạo, tập huấn và chuyển giao công nghệ. Tập đoàn Việt Úc cũng đã hỗ trợ Trường Thủy sản rất nhiều như là tham quan, kiến tập, thực tập thực tế, cấp học bổng cho sinh viên, góp ý chương trình đào tạo, tọa đàm vì sự phát triển của Trường Thủy sản... Hai bên mong muốn, các hoạt động hợp tác cần được thắt chặt hơn nữa sự phát triển của hai bên và sự phát triển của ngành tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Ban Giám hiệu và các Trưởng Khoa chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tập đoàn Việt Úc

Trường Thủy sản ký hợp tác ghi nhớ thúc đẩy hợp tác toàn diện với  Tập đoàn Việt Úc

GS.TS. Vũ Ngọc Út, Hiệu trưởng Trường Thủy sản đề xuất các nội dung hợp tác trong thời gian tới

Ông Trình Trung Phi, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Úc trao đổi về những hợp tác trong thời gian tới