Sáng ngày 03/03/2023, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ trao Biểu trưng của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ ghi nhận sự đóng góp của GS.TS. Marie-Louise Scippo của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu cơ bản và Ứng dụng về Động vật, Sức khỏe, và Thú y cộng đồng, Bộ môn Khoa học Thực phẩm, Trường Đại học Liège, Vương quốc Bỉ đối với công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường.

Tham dự lễ có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS. Hứa Thái Nhân, Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Cần Thơ; GS.TS. Vũ Ngọc Út, Hiệu trưởng Trường Thủy sản và thầy cô đại diện một số đơn vị của Trường Thủy sản và các cán bộ đã và đang được GS.TS. Marie-Louise Scippo hướng dẫn luận án tiến sĩ và học tập ngắn hạn.

GS.TS. Marie-Louise Scippo bắt đầu tham gia hợp tác với Khoa Thủy sản, nay là Trường Thủy sản từ năm 2007. Qua hơn 15 năm, Giáo sư đã tham gia 3 và chủ nhiệm 1 dự án hợp tác quốc tế hợp tác với Trường Thủy sản (như dự án Nghị định thư với Việt Nam, các dự án do ARES-CDD của Bỉ tài trợ là Deltaquasafe, AquaBioActive,…). Trong thời gian qua, Giáo sư đã (i) giảng dạy chuyên đề cho học viên cao học nuôi trồng thủy sản và tham gia các hội thảo quốc tế tại Trường; (ii) hướng dẫn chính cho 3 tiến sĩ người Việt Nam là cán bộ của Trường Thuỷ sản học tại Đại học Liege, Bỉ (2 đã hoàn thành và 1 đang học) và đồng hướng dẫn cho 1 tiến sĩ; (iii) đào tạo ngắn hạn cho nhiều cán bộ về lĩnh vệ sinh và an toàn thực phâm; (iv) công bố chung với cán bộ và sinh viên của Trường gần 20 bài báo quốc tế trên các Tạp chí uy tín cao.

GS.TS. Marie-Louise Scippo đang tiếp tục hợp tác với Trường Thuỷ sản, hy vọng sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác qua đó Giáo sư tiếp tục đào tạo thêm nhiều cán bộ của Trường Thủy sản trong thời gian tới.

(Tổ Thông tin - Trường Thủy sản)

 


Số lượt truy cập

2116544
Hôm nay
Lượt truy cập
720
2116544