Ngày 13/11/2020, Bộ môn Quản lý và Kinh tế nghề cá - Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho các sản phẩm của dự án “Đánh giá và đề xuất giải pháp quản lý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ dọc sông Cửu Long” thuộc chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ (KHCN-TNB/14-19) tại Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ.

PGS.TS. Trần Đắc Định phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của các cán bộ Chi cục Thủy sản đến từ các tỉnh ven bờ dọc cửa sông Cửu Long bao gồm Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre và Sóc Trăng, cùng các cán bộ và sinh viên Khoa Thủy sản.

Hội thảo đã trình bày 6 báo cáo về hiện trạng nguồn lợi thủy sản, các nghề khai thác thủy sản, đề xuất các giải pháp bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, hiện trạng kinh tế xã hội, chuỗi giá trị ngành hàng thủy sản khai thác và kết quả một số mô hình phát triển nguồn lợi thủy sản vùng cửa sông ven biển Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Nhóm nghiên cứu trình bày kết quả các sản phẩm của chương trình nghiên cứu

Các đại biểu đã đánh giá các sản phẩm của chương trình có giá trị khoa học rất cao, có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý nguồn lợi thủy sản ven bờ dọc cửa sông của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đồng thời, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến hữu ích để hoàn thiện báo cáo cũng như các giải pháp để đưa vào ứng dụng thực tế kết quả nghiên cứu của chương trình.

Các đại biểu thảo luận - đóng góp ý kiến trong Hội thảo

 
Tin và ảnh: Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ

Số lượt truy cập

1743538
Hôm nay
Lượt truy cập
785
1743538
KHOA THỦY SẢN - ĐẠI HỌC CẦN THƠ
ĐC: Khu II - Đường 3/2 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
ĐT: (+84-292) 3 834307 - FAX: (+84-292) 3. 830323 - 830247