Trong khuôn khổ dự án “Mô hình trình diễn hệ thống nuôi trồng thủy sản tiên tiến cho giáo dục, nghiên cứu và phát triển - DeMAASERD”, ngày 05-2-2020, tại Trại thực nghiệm nuôi thủy sản nước lợ Vĩnh Châu - Tỉnh Sóc Trăng, Khoa Thủy Sản - Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nuôi tôm công nghệ cao theo hệ thống tuần hoàn kết hợp đa loài.

Lễ khởi công xây dựng công trình nuôi tôm công nghệ cao tại Trại thực nghiệm thủy sản nước lợ Vĩnh Châu

Dự án do Trường Đại học Cần Thơ chủ trì, Gs Ts Trần Ngọc Hải làm chủ nhiệm, phối hợp với Trường Đại học Hải Dương Đài Loan thực hiện, với sự tài trợ của Hội từ thiện Chen-Yung và Công ty Hoàn Cầu Việt Nam. Lễ ký kết hợp tác đã được tổ chức vào ngày 30-7-2019 tại Trường Đại học Cần Thơ.

Lễ ký kết hợp tác được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ

Dự án có tổng diện tích khoảng 1,5ha, gồm các 12 ao nổi lót bạt 400m2 và các hệ thống ao - công trình phụ trợ. Dự kiến, sau 3 tháng xây dựng, công trình sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Đây là hệ thống nuôi tôm chân trắng siêu thâm canh tuần hoàn kết hợp đa loài, với mục tiêu đảm bảo sản phẩm tôm chất lượng cao, thân thiện môi trường, an toàn sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu, công nghệ cao, hiệu quả và có tính ứng dụng ra các qui mô khác nhau.

Dự án thành công sẽ góp phần phục vụ tích cực cho công tác đào tạo, thực hành, rèn nghề của sinh viên trong và ngoài Trường; triển khai ứng dụng kịp thời các kết quả nghiên cứu của Khoa - Trường ra qui mô thực tế; đồng thời, là mô hình trình diễn phục vụ thiết thực cho công tác tập huấn chuyển giao công nghệ và phát triển bền vững nghề nuôi tôm nói riêng và thủy sản nói chung cho vùng.


Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ

Số lượt truy cập

1659243
Hôm nay
Lượt truy cập
578
1659243
KHOA THỦY SẢN - ĐẠI HỌC CẦN THƠ
ĐC: Khu II - Đường 3/2 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
ĐT: (+84-292) 3 834307 - FAX: (+84-292) 3. 830323 - 830247