Trong chương trình hợp tác nghiên cứu giữa Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Aarhus (Đan Mạch) thông qua dự án PhysCAM và iAQUA do DANIDA tài trợ và nhiều dự án của các đơn vị khác, hai nhà Khoa học của Khoa Thuỷ sản, Trường Đại học Cần Thơ là GS.TS. Nguyễn Thanh Phương và PGS.TS. Đỗ Thị Thanh Hương đã cùng với các nhà khoa học của Viện, Trường trên thế giới đã công bố một kết quả nghiên cứu mới trên Tạp chí eLife ngày 10/12/2019. Tạp chí eLife là tạp chí chuyên về y sinh và khoa học sự sống có chất lượng khoa học cao (hệ số ảnh hương – impact factor năm 2018 là 7.551). Tạp chí công bố bài viết “Sự cung cấp oxy cho võng mạc định hình sự tiến hoá chức năng của mắt động vật có xương sống - Retinal oxygen supply shaped the functional evolution of the vertebrate eye”.

Nội dung tóm lược bài viết