CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

 Nhiệm vụ chính của Khoa là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở nhiều trình độ khác nhau để phục vụ cho các chương trình nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật để phát triển lĩnh vực thủy sản và nghề cá của cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam Việt Nam. Từ lâu Khoa đã nổi trội trong các hoạt động và được xem như là một đơn vị đi đầu về thủy sản và nghề cá trong vùng.

Đào tạo bậc Đại học các ngành Nuôi trồng Thủy sản, Bệnh học thuỷ sản, Quản lý nghề cá, Khai thác thuỷ sản, Chế biến thủy sản, Kinh tế thủy sản và Sinh học biển

Thực hiện các nghiên cứu về kỹ thuật nuôi thủy sản, môi trường nước, thuỷ sinh vật, quản lý nguồn lợi thuỷ sản, ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thuỷ sản và sinh học biển.

Chuyển giao các tiên bộ kỹ thuật tới nông dân và các cơ sở sản xuất, phục vụ cho sự phát triển nghề nuôi trồng và khai thác thủy sản ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và các vùng lân cận. 
Khoa đã nghiên cứu thành công và đưa ra nhiều tiến bộ khoa học ứng dụng rất hiệu quả trong sản xuất trong lĩnh vực thủy sản như: kỹ thuật sản xuất trứng bào xác Artemia trên đất sản xuất muối ở ĐBSCL, sản xuất giống cá tra và ba sa, sản xuất giống tôm càng xanh, giống tôm, kỹ thuật chẩn đoán, phòng trị bệnh một số loài tôm cá...

 

Số lượt truy cập

869658
Hôm nay
Lượt truy cập
820
869658

KHOA THỦY SẢN - ĐẠI HỌC CẦN THƠ
ĐC: Khu II - Đường 3/2 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
ĐT: (+84-292) 3 834307 - FAX: (+84-292) 3. 830323 - 830247