Các báo cáo chuyên đề
Tập hợp các báo cáo chuyên đề của cán bộ Khoa Thủy sản - Đại học Cần Thơ được tổ chức mỗi tuần
NĂM 2017
Hiện trạng nguồn lợi và khả năng khai thác cá bống họ Eleotridae ở các thủy vực ven sông Hậu và sông Tiền - TS. Võ Thành Toàn
Khảo sát hiện trạng nuôi thủy sản mùa mưa trên vùng chuyên canh Artemia - muối tỉnh Sóc Trăng _ ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân
>Nghiên cứu ương ấu trùng tôm sú (Penaeus monodon) theo công nghệ biofloc - TS. Châu Tài Tảo
>Nghiên cứu nuôi cá nâu (Scatophagus argus) kết hợp với tôm sú thâm canh (Penaeus monodon) trong bể
>Ảnh hưởng của độ mặn lên quần thể tảo - ThS. Dương Thị Hoàng Oanh
>Tác động của hệ thống công trình thủy lợi đến sinh kế cộng đồng khai thác thủy sản vùng bán đảo Cà Mau - TS. Mai Viết Văn
>Nghiên cứu nuôi cá nâu (Scatophagus argus) trong hệ thống Biofloc - TS Lý Văn Khánh
>Ảnh hưởng của độ kiềm lên tăng trưởng, tỉ lệ sống của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm biển - TS. Châu Tài Tảo
>Ảnh hưởng của việc bổ sung bột tảo Spirulina vào thức ăn phối chế lên trên tỉ lệ sống, tăng trưởng, vòng đời và các chỉ tiêu sinh sản của Artemia - ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân
>Loài ngoại lai: Những nguyên tắc cơ bản và bất cập trong quản lý loài ngoại lai ở Việt Nam - ThS. Trần Xuân Lợi
>Ảnh hưởng của thu hoạch và bảo quản tảo lên sự phát triển của quần thể luân trùng Brachionus plicatilis - TS. Trần Sương Ngọc
>Quản lý dinh dưỡng ao nuôi Artemia - PGS.TS. Nguyễn Văn Hòa
-
Thông báo về Hội nghị khoa học thủy sản quốc tế
Hội nghị khoa học thủy sản quốc tế (IFS2016) Phú Quốc, 31/10-02/11/2016 Ngành thủy sản đang ngày càng đóng vai trò quan trọng ở Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới. Nhằm góp phần thúc đẩy phát triển bền vững ngành thủy sản trong vùng, 18 trường đại học thuộc Mạng lưới các Trường Đại...
-
Đại học Cần Thơ tổ chức thành công hội thảo quốc tế về “Chế biến thủy sản: Chuỗi sản xuất sạch hơn cho thực phẩm an toàn hơn”
Đại học Cần Thơ tổ chức thành công hội thảo quốc tế về “Chế biến thủy sản: Chuỗi sản xuất sạch hơn cho thực phẩm an toàn hơn” Sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm thủy sản đang ngày càng quan trọng, trong đó, những vấn đề đặc biệt được quan tâm là về sản xuất sạch hơn, nâng cao chất lượng...
-
Hội thảo – tập huấn về DNA mã vạch và di truyền quần thể trong thủy sản
Hội thảo – tập huấn về DNA mã vạch và di truyền quần thể trong thủy sản Trong các ngày từ 31/8 đến 3/9/2015, tại Khoa Thủy Sản Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học học Cần Thơ đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Malaysia (USM) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Nghề cá Nội địa Campuchia (IFReDI...