KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN
Nhiệm vụ của Khoa là giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật về công nghệ chế biến thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản.
Khoa hiện có 9 giảng viên, 1 nghiên cứu viên; trong đó 6 tiến sĩ (2 là Phó Giáo sư), 4 thạc sĩ (3 là nghiên cứu sinh).
Khoa giảng dạy các môn về công nghệ chế biến thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản cho sinh viên và học viên cao học.
Đã nghiên cứu xây dựng được các qui trình sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng như chả cá, các sản phẩm khô, đồ hộp…, chiết tách các hợp chất như gelatin, chitosan, glucosamine từ phụ phẩm cá tôm và các nghiên cứu liên quan đến tồn lưu kháng sinh, hóa chất trong sản phẩm thủy sản, các phương thức bảo quản sản phẩm thủy sản.
Tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật ngắn hạn cho học viên trong và ngoài nước về:
Gồm hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ chế biến thủy sản, phòng thí nghiệm phân tích hóa học thực phẩm thủy sản và vi sinh sản phẩm thủy sản.
PGS. TS. Lê Thị Minh Thủy
|
|
TT | Họ và tên CB | Chuyên môn chính | |
1 | PGS. TS. Lê Thị Minh Thủy (Trưởng khoa) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ sinh học trong chế biến thủy sản, công nghệ đồ hộp |
2 | TS. Nguyễn Thị Như Hạ (Phó Trưởng khoa) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Vi sinh thực phẩm thủy sản |
3 | PGS. TS. Trần Minh Phú (Phó Hiệu trưởng) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Chất lượng sản phẩm thủy sản, tồn lưu kháng sinh hóa chất trong sản phẩm thủy sản |
4 | TS. Nguyễn Quốc Thịnh | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Vi sinh thực phẩm thủy sản, kỹ thuật sinh hóa |
5 | ThS. Nguyễn Thanh Trí | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản và thiết bị chế biến |
6 | ThS. Trương Thị Mộng Thu | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ lạnh đông và sản xuất sản phẩm truyền thống |
7 | TS. Vương Thanh Tùng | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Đánh giá cảm quan sản phẩm thủy sản, Công nghệ sinh học trong chế biến thủy sản |
8 | TS. Nguyễn Lê Anh Đào | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản |
9 | ThS. Nguyễn Đỗ Quỳnh | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản |
10 | ThS. Huỳnh Thị Kim Duyên | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản |
-
Khoa Thủy Sản – Trường Đại học Cần Thơ 40 năm vì sự phát triển ngành thủy sản
KHOA THỦY SẢN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ 40 VÌ SỰ PHÁT TRIỂN NGHÀNH THỦY SẢN Là một trong những đơn vị của Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Thủy Sản từ khi được thành lập đến nay với 40 năm hình thành và phát triển, đã và đang nổ lực không ngừng để thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa...
-
Thành tựu nổi bật của Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ năm 2016
Thành tựu nổi bật của Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ năm 2016 Thủy Sản là một trong lĩnh vực quan trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Cần Thơ. Là một trong những đơn vị đào tạo của Trường, Khoa Thủy Sản thời gian qua đã không ngừng nổ lực, đồng hành cùng vớ...
-
Khoa Thủy sản-Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp
Sáng ngày 05/4/2017, Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2017. Tham dự lễ có GS. Claude Boyd, Giảng viên Trường ĐH Auburn, Hoa Kỳ; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường; toàn thể cán bộ viên chức, si...
- Thông báo về Hội nghị khoa học thủy sản quốc tế
- Đại học Cần Thơ tổ chức thành công hội thảo quốc tế về “Chế biến thủy sản: Chuỗi sản xuất sạch hơn cho thực phẩm an toàn hơn”
- Hội thảo – tập huấn về DNA mã vạch và di truyền quần thể trong thủy sản
- Trường Đại học Cần Thơ tổ chức thành công Diễn đàn Khu vực về Thức ăn và quản lý cho ăn trong nuôi trồng thủy sản