KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN
Nhiệm vụ của Khoa là giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật về công nghệ chế biến thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản.
Khoa hiện có 9 giảng viên, 1 nghiên cứu viên; trong đó 6 tiến sĩ (2 là Phó Giáo sư), 4 thạc sĩ (3 là nghiên cứu sinh).
Khoa giảng dạy các môn về công nghệ chế biến thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản cho sinh viên và học viên cao học.
Đã nghiên cứu xây dựng được các qui trình sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng như chả cá, các sản phẩm khô, đồ hộp…, chiết tách các hợp chất như gelatin, chitosan, glucosamine từ phụ phẩm cá tôm và các nghiên cứu liên quan đến tồn lưu kháng sinh, hóa chất trong sản phẩm thủy sản, các phương thức bảo quản sản phẩm thủy sản.
Tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật ngắn hạn cho học viên trong và ngoài nước về:
Gồm hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ chế biến thủy sản, phòng thí nghiệm phân tích hóa học thực phẩm thủy sản và vi sinh sản phẩm thủy sản.
PGS. TS. Lê Thị Minh Thủy
|
|
TT | Họ và tên CB | Chuyên môn chính | |
1 | PGS. TS. Lê Thị Minh Thủy (Trưởng khoa) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ sinh học trong chế biến thủy sản, công nghệ đồ hộp |
2 | TS. Nguyễn Thị Như Hạ (Phó Trưởng khoa) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Vi sinh thực phẩm thủy sản |
3 | PGS. TS. Trần Minh Phú (Phó Hiệu trưởng) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Chất lượng sản phẩm thủy sản, tồn lưu kháng sinh hóa chất trong sản phẩm thủy sản |
4 | TS. Nguyễn Quốc Thịnh | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Vi sinh thực phẩm thủy sản, kỹ thuật sinh hóa |
5 | ThS. Nguyễn Thanh Trí | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản và thiết bị chế biến |
6 | ThS. Trương Thị Mộng Thu | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ lạnh đông và sản xuất sản phẩm truyền thống |
7 | TS. Vương Thanh Tùng | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Đánh giá cảm quan sản phẩm thủy sản, Công nghệ sinh học trong chế biến thủy sản |
8 | TS. Nguyễn Lê Anh Đào | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản |
9 | ThS. Nguyễn Đỗ Quỳnh | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản |
10 | ThS. Huỳnh Thị Kim Duyên | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản |
-
Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ cho sinh sản nhân tạo thành công cá niên
Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học do Trường Đại học Cần Thơ chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kontum, PGS TS Dương Nhựt Long làm chủ nhiệm, đã nghiên cứu nuôi vỗ và cho sinh sản nhân tạo thành công cá niên (Onychostoma sp) tại Huyện KonPlong, Tnh Kontum....
-
Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ thành công trong nâng cao tỷ lệ sống ương ấu trùng và giống cá nâu
Trong khuôn khổ các chương trình nghiên cứu khoa học của Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ do JICA hỗ trợ, Khoa Thủy sản đã thành công quan trọng trong nghiên cứu nuôi vỗ thành thục, sinh sản nhân tạo và nâng cao tỷ lệ sống ương ấu trùng và giống cá nâu (Scatophagus argus). Cá bố mẹ thành thục t...
-
Khoa Thủy Sản - Trường Đại học Cần Thơ khởi công xây dựng công trình nuôi tôm công nghệ cao tại Trại thực nghiệm thủy sản nước lợ Vĩnh Châu
Trong khuôn khổ dự án “Mô hình trình diễn hệ thống nuôi trồng thủy sản tiên tiến cho giáo dục, nghiên cứu và phát triển - DeMAASERD”, ngày 05-2-2020, tại Trại thực nghiệm nuôi thủy sản nước lợ Vĩnh Châu - Tỉnh Sóc Trăng, Khoa Thủy Sản - Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công tr...
- Hội nghị Khoa học Thủy sản 2019
- Công bố khoa học mới: "Sự cung cấp oxy cho võng mạc định hình sự tiến hoá chức năng của mắt động vật có xương sống” được công bố trên Tạp chí eLife
- Hội nghị khoa học thủy sản 2019
- Lễ Trao bằng Thạc sĩ Quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản - khóa 1
- Hội nghị Khoa học trẻ toàn quốc ngành Thủy sản lần thứ 9 tại Trường Đại học Cần Thơ
- Khoa Thủy Sản – Trường Đại học Cần Thơ 40 năm vì sự phát triển ngành thủy sản