KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN
Nhiệm vụ của Khoa là giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật về công nghệ chế biến thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản.
Khoa hiện có 9 giảng viên, 1 nghiên cứu viên; trong đó 6 tiến sĩ (2 là Phó Giáo sư), 4 thạc sĩ (3 là nghiên cứu sinh).
Khoa giảng dạy các môn về công nghệ chế biến thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản cho sinh viên và học viên cao học.
Đã nghiên cứu xây dựng được các qui trình sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng như chả cá, các sản phẩm khô, đồ hộp…, chiết tách các hợp chất như gelatin, chitosan, glucosamine từ phụ phẩm cá tôm và các nghiên cứu liên quan đến tồn lưu kháng sinh, hóa chất trong sản phẩm thủy sản, các phương thức bảo quản sản phẩm thủy sản.
Tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật ngắn hạn cho học viên trong và ngoài nước về:
Gồm hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ chế biến thủy sản, phòng thí nghiệm phân tích hóa học thực phẩm thủy sản và vi sinh sản phẩm thủy sản.
PGS. TS. Lê Thị Minh Thủy
|
|
TT | Họ và tên CB | Chuyên môn chính | |
1 | PGS. TS. Lê Thị Minh Thủy (Trưởng khoa) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ sinh học trong chế biến thủy sản, công nghệ đồ hộp |
2 | TS. Nguyễn Thị Như Hạ (Phó Trưởng khoa) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Vi sinh thực phẩm thủy sản |
3 | PGS. TS. Trần Minh Phú (Phó Hiệu trưởng) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Chất lượng sản phẩm thủy sản, tồn lưu kháng sinh hóa chất trong sản phẩm thủy sản |
4 | TS. Nguyễn Quốc Thịnh | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Vi sinh thực phẩm thủy sản, kỹ thuật sinh hóa |
5 | ThS. Nguyễn Thanh Trí | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản và thiết bị chế biến |
6 | ThS. Trương Thị Mộng Thu | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ lạnh đông và sản xuất sản phẩm truyền thống |
7 | TS. Vương Thanh Tùng | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Đánh giá cảm quan sản phẩm thủy sản, Công nghệ sinh học trong chế biến thủy sản |
8 | TS. Nguyễn Lê Anh Đào | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản |
9 | ThS. Nguyễn Đỗ Quỳnh | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản |
10 | ThS. Huỳnh Thị Kim Duyên | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản |
-
Hội nghị quốc tế “Thủy sản trong điêu kiện biến đổi khí hậu: Tác động và thích ứng cho sự phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long”
Trong khuôn khổ hoạt động của Lĩnh vực thủy sản thuộc Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ do JICA hỗ trợ (VN14-16), “Thủy sản trong điều kiện biến đổi khí hậu: Tác động và thích ứng cho sự phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long” đã được tổ chức thành công tại Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần...
-
Hội thảo tổng kết Dự án “Ao nuôi dinh dưỡng – Nutritious ponds”
Ngày 14/11/2020, Khoa Thủy sản - Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm tổng kết dự án “Ao nuôi dinh dưỡng – Nutritious ponds”. Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu và chuyên gia đến từ ĐH Wageningen (Hà Lan), Tổ chức WorldFish (Malaysia), Công ty Skretting Việt Nam, Chi cục...
-
Hội thảo “Đánh giá và đề xuất giải pháp quản lý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ dọc sông Cửu Long”
Ngày 13/11/2020, Bộ môn Quản lý và Kinh tế nghề cá - Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho các sản phẩm của dự án “Đánh giá và đề xuất giải pháp quản lý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ dọc sông Cửu Long” thuộc chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ ph...
- Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ tham gia tổ chức Hội nghị khoa học Thủy sản quốc tế trực tuyến ASEAN-FEN WEBINAR 2020
- Lễ Trao bằng Thạc sĩ Quốc tế ngành Nuôi trồng thủy sản - Khóa III
- Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ cho sinh sản nhân tạo thành công cá niên
- Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ thành công trong nâng cao tỷ lệ sống ương ấu trùng và giống cá nâu
- Khoa Thủy Sản - Trường Đại học Cần Thơ khởi công xây dựng công trình nuôi tôm công nghệ cao tại Trại thực nghiệm thủy sản nước lợ Vĩnh Châu
- Hội nghị Khoa học Thủy sản 2019