KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN
Nhiệm vụ của Khoa là giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật về công nghệ chế biến thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản.
Khoa hiện có 9 giảng viên, 1 nghiên cứu viên; trong đó 6 tiến sĩ (2 là Phó Giáo sư), 4 thạc sĩ (3 là nghiên cứu sinh).
Khoa giảng dạy các môn về công nghệ chế biến thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản cho sinh viên và học viên cao học.
Đã nghiên cứu xây dựng được các qui trình sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng như chả cá, các sản phẩm khô, đồ hộp…, chiết tách các hợp chất như gelatin, chitosan, glucosamine từ phụ phẩm cá tôm và các nghiên cứu liên quan đến tồn lưu kháng sinh, hóa chất trong sản phẩm thủy sản, các phương thức bảo quản sản phẩm thủy sản.
Tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật ngắn hạn cho học viên trong và ngoài nước về:
Gồm hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ chế biến thủy sản, phòng thí nghiệm phân tích hóa học thực phẩm thủy sản và vi sinh sản phẩm thủy sản.
PGS. TS. Lê Thị Minh Thủy
|
|
TT | Họ và tên CB | Chuyên môn chính | |
1 | PGS. TS. Lê Thị Minh Thủy (Trưởng khoa) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ sinh học trong chế biến thủy sản, công nghệ đồ hộp |
2 | TS. Nguyễn Thị Như Hạ (Phó Trưởng khoa) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Vi sinh thực phẩm thủy sản |
3 | PGS. TS. Trần Minh Phú (Phó Hiệu trưởng) | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Chất lượng sản phẩm thủy sản, tồn lưu kháng sinh hóa chất trong sản phẩm thủy sản |
4 | TS. Nguyễn Quốc Thịnh | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Vi sinh thực phẩm thủy sản, kỹ thuật sinh hóa |
5 | ThS. Nguyễn Thanh Trí | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản và thiết bị chế biến |
6 | ThS. Trương Thị Mộng Thu | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ lạnh đông và sản xuất sản phẩm truyền thống |
7 | TS. Vương Thanh Tùng | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Đánh giá cảm quan sản phẩm thủy sản, Công nghệ sinh học trong chế biến thủy sản |
8 | TS. Nguyễn Lê Anh Đào | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản |
9 | ThS. Nguyễn Đỗ Quỳnh | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản |
10 | ThS. Huỳnh Thị Kim Duyên | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Công nghệ chế biến thủy sản |
-
Lễ ký MoU giữa Trường Thủy sản và Công ty Trei Kaon Aquaculture Farm (Campuchia)
Ngày 27/4/2023, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Lễ ký kết Hợp tác MOU (Memorandum of Understanding) với công ty Trei Kaon Aquaculture Farm (Campuchia). Đại diện Trường Thủy sản có GS.TS Vũ Ngọc Út (Hiệu trưởng Trường Thủy sản), PGS.TS Nguyễn Thanh Long (Phó Hiệu trưởng Trường Thủy...
-
Lễ trao tặng Biểu trưng của Trường Đại học Cần Thơ cho Giáo sư Patrick Kestemont, Trường Đại học Namur (Vương quốc Bỉ)
Ngày 26/4/2023, Trường Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ trao Biểu trưng của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho GS.TS. Patrick Kestemont, Giám đốc Viện nghiên cứu Sự sống, Khoa học và Môi trường, Khoa Khoa học, Trường Đại học Namur, Vương quốc Bỉ nhằm ghi nhận những đóng góp của Ông tr...
-
[GREENFEED X CTU] Career Day “TIẾP CẬN NHÀ TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ”
[GREENFEED X CTU] Career Day “TIẾP CẬN NHÀ TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ” Với mong muốn nâng cao kiến thức và trang bị các kỹ năng để các sinh viên đang theo học tại Đại học Cần Thơ tiếp cận và chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả trong tương lai, GREENFEED sẽ tổ chức chương trình Career Day với chủ đề “TIẾP CẬ...
- Lễ trao Biểu trưng của Trường Đại học Cần Thơ cho Giáo sư Tiến sĩ Marie-Louise Scippo, Trường Đại học Liège (Vương quốc Bỉ)
- Sinh viên Huỳnh Nguyễn Nguyên Hạ (Lớp Nuôi trồng Thủy sản - Chương trình Tiên tiến) tham gia khoá thực tập tại công ty Greenfish AG, Thụy Sĩ
- Đại hội Công Đoàn bộ phận Trường Thuỷ sản.
- Thành lập TRƯỜNG THỦY SẢN thuộc Trường Đại học Cần Thơ.
- Trần Xuân Lợi (Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ) đoạt giải thưởng Rieger 2022.
- Tọa đàm Trực tuyến Thường kỳ 6/2022: Khoa học và Công nghệ trong Phát triển Bền vững Thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long.