Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

 BỘ MÔN KỸ THUẬT NUÔI THỦY SẢN NƯỚC NGỌT

Bộ môn Kỹ Thuật Nuôi Thủy Sản nước ngọt, thuộc Khoa Thủy Sản, trường Đại học Cần Thơ là đơn vị có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và nghiên cứu, cũng như tập huấn chuyển giao các phương pháp kỹ thuật góp phần đẩy mạnh sự phát triển bền vững của nghề nuôi thủy sản nước ngọt ở vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Chức năng - nhiệm vụ: Nhiệm vụ của Bộ môn là giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật nuôi các đối tượng thủy sản nước ngọt.

Tổ chức: Bộ môn có 5 giảng viên, 6 nghiên cứu viên, 1 kỹ thuật viên và 1 cán sự; trong đó 5 tiến sĩ (2 là Phó Giáo sư), 5 thạc sĩ (1 là nghiên cứu sinh), 1 đại học và 2 trung cấp.

Đào tạo: Bộ môn giảng dạy các môn về kỹ thuật sản xuất giống và nuôi các loài thủy sản nước ngọt cho sinh viên và học viên cao học.

Nghiên cứu khoa học: Đã nghiên cứu xây dựng được các qui trình sinh sản nhân tạo các loài cá có giá trị kinh tế như cá tra, basa, rô đồng, sặc rằn, lóc bông, lóc đen, bống tượng, cá kết, cá leo, chạch lấu…và các nghiên cứu về ứng dụng các kỹ thuật nâng cao năng suất, hiệu quả các mô hình nuôi.

Tập huấn, chuyển giao kỹ thuật: Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật ngắn hạn cho học viên trong và ngoài nước về:

  + Các hệ thống nuôi thủy sản kết hợp: VAC, lúa-cá…

  + Nuôi cá thâm canh trong ao đất và trong lồng bè

  + Kỹ thuật sinh sản xuất giống các loài cá nước ngọt (tra, bống tượng, thát lát, trê, lóc, rô đồng, sặc rằn…)

  + Tham quan học tập các mô hình nuôi thủy sản phát triển bền vững ở vùng ĐBSCL.

Cơ sở vật chất: gồm 2 trại thực nghiệm thủy sản nước ngọt được thiết kế và trang bị các trang thiết bị phù hợp cho việc sinh sản các đối tượng cá nước ngọt.

 

Liên hệ:

   PGS TS. Phạm Thanh Liêm
   Trưởng Bộ môn KTN Thủy sản nước ngọt
   ĐT: 0909685552, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

Thành tựu mới Khoa Thủy Sản

Số lượt truy cập

556537
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
255
1482
20423
556537

KHOA THỦY SẢN - ĐẠI HỌC CẦN THƠ
ĐC: Khu II - Đường 3/2 - P. Xuân Khánh - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ
ĐT: (+84-292) 3 834307 - FAX: (+84-292) 3. 830323 - 830247